This topic has been reported for inappropriate content


TOP 10 NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI DU LỊCH SINGAPORE

 • Để chuẩn bị cho một chuyến đi hoàn hảo, bạn nên tìm hiểu trước các lưu ý khi du lịch Singapore để tránh gặp rắc rối không đáng có, vì mỗi quốc gia sẽ có văn hóa, phong tục riêng. Trong bài viết này Intertour sẽ mách bạn các điều cấm kỵ tại quốc gia tí hon này nhé! Cùng xem và “né” ngay các điều không nên làm ở quốc đảo sư tử biển cùng Intertour nhé!

  1. Dùng ngón tay chỉ trỏ vào người lạ

  Hành động dùng tay chỉ trỏ vào người khác là rất thiếu tôn trọng và thể hiện thái độ bất lịch sự. Lưu ý khi du lịch Singapore, bạn tuyệt đối không được phép chỉ trỏ vào người Singapore nếu không muốn nhận ánh mắt kỳ thị ác cảm của họ.

  Đừng chỉ trỏ tay vào người Singapore

  2. Phá hoại hoạt cảnh nơi công cộng

  Nổi tiếng là quốc gia sạch nhất thế giới, Singapore phát triển vô cùng văn minh và hiện đại, nên các án phạt ở nơi này cũng rất nghiêm minh. Các hành động như vẽ Graffiti trên tường quanh các công viên, toà nhà hay khắc tên lên cây bằng dao/bút xoá… đều là hành vi sai trái. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt tiền và thậm chí là tống giam, tùy mức độ.

  Việc vẽ bậy nơi công cộng bị cấm tại Singapore

  3. Hút thuốc lá tại các nơi công cộng

  Lưu ý khi du lịch Singapore, bạn không được hút thuốc ở nơi có biển cấm hoặc nơi công cộng ở Singapore. Nếu bạn vi phạm sẽ bị phạt lên đến 200 USD, nên khi bạn cần nạp nicotin vào người hãy đến những khu vực dành cho người hút thuốc.

  Hãy đến nơi dành riêng cho người hút thuốc

  4. Boa tiền cho nhân viên

  Ở nhiều quốc gia phương Tây, boa tiền là hành động lịch sự và là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, ở quốc đảo Sư tử biển, đây là hành vi thiếu tôn trọng người khác. Vì họ thường tính sẵn tiền boa vào chi phí của hóa đơn, lưu ý khi du lịch Singapore, bạn không cần thiết phải boa tiền riêng.

  Boa tiền ở Singapore được xem là hành động coi thường

  5. Ăn uống tại không gian chung trên tàu điện ngầm

  Ăn uống trên tàu điện ngầm Singapore là điều bị pháp luật cấm. Lưu ý khi du lịch Singapore, bạn không được mang các món đồ có mùi đậm như Sầu riêng nhé. Bởi vì mùi Sầu riêng rất nồng, bạn thấy thơm nhưng người khác sẽ khó ngửi và khó chịu đựng được.

  Ăn uống trên tàu điện ngầm có thể bị phạt

  6. Bàn luận về tôn giáo, chính trị

  Tôn giáo là điều cấm kỵ không bàn luận tại Singapore, vì đây là quốc gia đa chủng tộc và có nhiều tôn giáo hoạt động song song. Lưu ý khi du lịch Singapore, bạn tránh thảo luận đưa quan điểm cá nhân về chủ đề tôn giáo, chính trị quá chuyên sâu.

  Singapore là đất nước đa tôn giáo và văn hoá

  7. Xả rác, làm ô nhiễm môi trường

  Lưu ý khi du lịch Singapore, hành vi xả rác nơi công cộng và khạc nhổ bừa bãi ra đường nằm trong danh sách các hành động phi pháp tại quốc đảo Sư tử biển. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tới 1000 USD và buộc lao động công ích thời gian dài.

  Đừng bao giờ vứt rác bừa bãi ở thành phố sạch nhất thế giới

  8. Khỏa thân và xem phim đen

  Vào những năm cuối thế kỷ 20, luật pháp Singapore có chỉ thị cấm khỏa thân kể cả trong nhà, lẫn nơi công cộng. Cụ thể là việc bạn khỏa thân để cho người khác biết hoặc bị nhìn thấy và họ tố cáo bạn, bạn sẽ đối mặt với án phạt khá cao lên tới 2000 USD và tạm giam trong tù 90 ngày.

  Với phim đen, Singapore xử lý rất nghiêm ngặt những người cung cấp và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy lên Internet. Lưu ý khi du lịch Singapore, bạn đừng dính dáng gì đến vấn đề phim đen để tránh gặp phiền phức.

  Phim đen sẽ khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật Singapore

  9. Quên không xả nước khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng

  Với việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng mà quên không xả nước, nếu ở Việt Nam có lẽ được quy vào người thiếu ý thức, nhưng riêng tại quốc đảo Sư tử biển thì hành vi này liên quan đến cả pháp lý. Chỉ cần vô tình quên không xả nước sau khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn có thể bị phạt ngay 150 USD nếu có người tố cáo.

  Chú ý xả nước khi đi nhà vệ sinh công cộng tại Singapore

  10. Ăn kẹo cao su

  Lưu ý khi du lịch Singapore, kẹo cao su nằm trong danh sách hàng cấm. Những hành vi buôn bán/nhập kẹo cao su đều bị phạt trên 500 USD và thậm chí ngồi tù.

  Tuy nhiên, đối với những người đến Singapore du lịch, nếu bạn vô tình chỉ mang theo 1 – 2 cái kẹo cao su cũng sẽ không sao. Sau khi ăn xong, bạn hãy vứt rác đúng nơi quy định là ổn.

  Kẹo cao su là hàng cấm ở Singapore

  11. Intertour giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ du lịch Singapore

  Nếu bạn chưa bao giờ đi … bao giờ hoặc đây chính là lần xuất cảnh đi nước ngoài đầu tiên, hãy để Intertour đồng hành cùng bạn trong chuyến đi khám phá lịch sử – văn hoá – ẩm thực … với chi phí siêu hấp dẫn. Intertour sẽ lo cho bạn từ A-Z tất cả mọi thủ tục xuất – nhập cảnh, thiết kế lịch trình cho gia đình/đoàn đông người, ăn uống, vui chơi, mua sắm thả ga trên đất … từ ngắn cho đến dài ngày.

  Đồng hành cùng Intertour, bạn sẽ luôn được cung cấp các lưu ý khi du lịch Singapore để giúp bạn dễ dàng nhập cảnh, vui chơi tại các điểm tham quan hiện đại và thưởng thức ẩm thực độc đáo tại đảo quốc Sư tử biển.

  Ngay lúc này, bạn hãy đăng ký tour đi Singapore tại Intertour, bạn sẽ có cơ hội sở hữu hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn đấy. Đội ngũ Intertour sẽ thiết kế lịch trình phù hợp, tư vấn và cung cấp các dịch vụ trọn gói như thủ tục xuất – nhập cảnh Singapore và Malaysia, vé máy bay khứ hồi, phương tiện di chuyển, lưu trú và tham quan giải trí… và gửi bạn đầy đủ các các dịch vụ chất lượng khi đi tour du lịch Singapore.

  Cùng Intertour thực hiện hóa giấc mơ du lịch Singapore

  12. Lời kết

  Bài viết trên là chia sẻ của Intertour về các lưu ý khi du lịch Singapore, nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng vậy thì hãy để Intertour đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá quốc đảo Sư tử biển với nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn nhé!

  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

  – Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

  – Điện thoại: 028. 3822 9999

  – Hotline 24/24: 0961 118899

  – Email: welcome@intertour.com.vn

  Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

Viewing 0 posts

You must be logged in to reply to this topic. Login to reply